ในวันที่เรากำลังเผชิญกับปัญหาขยะพลาสติกล้นโลก และกระบวนการกำจัดขยะเหล่านี้ ล้วนต้องใช้ทรัพยากรและระยะเวลายาวนาน ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและโลกตามมา การหันมาใส่ใจเรื่องการเลือกและลดใช้พลาสติกจึงทวีความสำคัญมากขึ้น การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการเลือกใช้สินค้าและบรรจุภัณฑ์ที่สามารถใช้ซ้ำเพื่อให้เหลือขยะที่ต้องกำจัดให้น้อยที่สุด จึงเป็นอีกแนวทางที่ทั้งผู้ประกอบการตระหนักมากขึ้น

เช่นเดียวกับมิตรผล ด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาสม ดุลระหว่างเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อให้เราเติบโตไปอย่างมั่นคงและยั่งยืน ไปพร้อมๆ กับการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตที่ดีของคนรุ่นถัดไป เราจึงได้ออกแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้สะดวกในการใช้ซ้ำ ลดการซื้อใหม่ และเมื่อนำมาใช้ใหม่ก็สามารถลดการผลิตพลาสติกในการผลิตขวดใหม่เพิ่มขึ้น เมื่อทิ้งก็สามารถนำไป recycle ได้ ภายใต้แนวคิด 3 ดี – ดีต่อโลก ดีต่อเรา และดีต่อใจ

บรรจุภัณฑ์น้ำตาลใหม่

ดีต่อโลก | ดีต่อเรา | ดีต่อใจ

น้ำตาล เป็นเครื่องปรุงคู่ครัว ของบ้านและร้านอาหาร เพื่อเติมความหวาน เพิ่มความกลมกล่อมให้กับทุกเมนูอาหาร มิตรผลจึงออกแบบขวดน้ำตาลใหม่ ที่สามารถ Reduce , Reuse และ Recycle ได้

ดีต่อโลก

มิตรผล ลดการใช้พลาสติกให้น้อยลงตั้งแต่ต้นทาง ซึ่งจะส่งผลต่อต่อโลกในหลายๆ อย่าง เช่น ทุกการใช้ซ้ำ 1 ล้านขวด สามารถลดการกระบวนการผลิต ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง >37,000 kgCO2e ในขวดขนาด 200 กรัม หรือ ได้ถึง >49,000 kgCO2e ในขวดขนาด 320 กรัม*

รวมทั้ง พลาสติกที่เราเลือกใช้ คือ พลาสติกชนิด HDPE และ PP เป็นพลาสติกที่ทนทาน ทนความร้อน ความชื้น และแรงกระแทกได้ รวมทั้งยังมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถนำมารีไซเคิลได้ทั้งขวด

*อ้างอิงจากข้อมูลคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกที่ใช้ผลิตขวดน้ำตาลในปี พ.ศ 2562

ดีต่อเรา

บรรจุภัณฑ์น้ำตาลใหม่ของมิตรผล พัฒนาให้ใช้งานง่าย “สะดวกเติม บิดเพื่อเปิด กดเพื่อปิด” ออกแบบมาโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งานของผู้บริโภค ฝาขวดสามารถเปิดได้ 2 ด้าน และเพิ่มรูในการกะปริมาณน้ำตาลที่ต้องการใช้งาน การเพิ่มความหวานให้อาหารในแต่ละครั้ง จึงสามารถทำได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ จุดเด่นอีกอย่างของบรรจุภัณฑ์น้ำตาลใหม่ คือ สามารถวางขวดซ้อนกันได้ โดยไม่ต้องกลัวเลื่อนหล่น เพราะระหว่างฝาปิดและก้นขวดสามารถกดให้ล็อคกันได้ เหมาะสำหรับครัวคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่น้อย

ดีต่อใจ

ทุกวันนี้ ขวดเครื่องปรุงก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของของตกแต่งบ้านได้ บรรจุภัณฑ์ใหม่ของมิตรผล จึงออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบ Round Corner ทำให้ดูทันสมัย สวยเรียบ จนสามารถนำไปวางตกแต่งไว้บนโต๊ะอาหาร หรือครัวสมัยใหม่ได้อย่างไม่ขัดตา

และที่สำคัญ บรรจุภัณฑ์ใหม่ของเรายังเหมาะกับการนำมาใช้ซ้ำ เป็นขวดใส่พริกไทย หรือเครื่องเทศต่างๆ  เพราะเมื่อแกะฉลากออก จะพบแถบปั๊มจมที่เราตั้งใจทำขึ้น เพื่อให้สามารถติดสติ๊กเกอร์ DIY ระบุชนิดของเครื่องเทศที่นำมาใส่ได้

เปลี่ยนเพียงนิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ทุกการเปลี่ยนแปลง แม้จะเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ย่อมจะเกิดผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ตามมาเสมอ เช่นเดียวกับมิตรผล ที่เริ่มต้นเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์น้ำตาลใหม่ ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และเราอยากจะเชิญชวนทุกคน ให้เริ่มต้นทำสิ่งเล็กๆ อย่างการหันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน สามารถนำไปรีไซเคิลได้ หรือลดการใช้พลาสติก ด้วยการนำมาใช้ซ้ำ แทนการโยนทิ้งจนอาจไปหลุดไปปะปนในสิ่งแวดล้อม ถือเป็นการเริ่มต้นที่จะช่วยยืดโอกาสให้กับสิ่งแวดล้อมและโลกใบนี้ได้

เพราะความยั่งยืนไม่ใช่ภารกิจของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นสิ่งที่เราต้องช่วยกัน เริ่มต้นทีละนิด สู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ มาช่วยขยายเวลาให้กับโลก และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้ เพื่อตัวเราและลูกหลานของเราในอนาคต

บรรจุภัณฑ์ใหม่ น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ Mitr Phol Pure Refined Sugar มีจำหน่ายแล้วที่ เซเว่นอีเลฟเว่น ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ www.mitrpholsugar.com/shop , Facebook : m.me/mitrpholsugar และ LINE: @mitrpholsugar หรือ https://lin.ee/oZfnUEg